IMG7381

Đà Lạt, nên đi vào mùa nào đẹp nhất?

Đà Lạt có hai mùa nắng mưa rõ rệt, nhờ vào địa hình đồi núi và được thiên nhiên ưu ái nằm tại một độ cao vô cùng lý tưởng, Đà Lạt thừa hưởng một khí hậu ôn hòa, dịu mát quanh năm. Bởi vậy cũng không quá khi nói rằng, Đà Lạt là nơi có khí hậu tuyệt vời nhất tại Việt Nam.

Mỗi mùa lại có một điểm thú vị khác nhau, “Bạn yêu Đà Lạt ở điều gì?” Bạn yêu sự lãng mạn của trăm hoa khoe sắc rực rỡ, một Đà Lạt đượm buồn dưới những cơn mưa hay một Đà Lạt lạnh tê tái, được phủ bởi lớp sương mờ ảo và thơ mộng? Cho nên dù bạn đi vào thời gian nào cũng không phải lo lắng mà chỉ cần chọn theo sở thích của mình thôi nhé.


Mùa của trăm loài hoa khoe sắc:

Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 4 dương lịch, phong cảnh lúc này vừa tràn ngập màu hồng của hoa đào và vô số loại hoa khoe sắc rực rỡ khác như hoa hồng, hoa ly, hoa mai và cả hoa phượng tím…. Vừa là mùa của các loại trái cây tươi ngon, đặc biệt là mùa dâu tây tươi mọng và đỏ au. Mùa xuân cũng là thời điểm diễn ra những lễ hội độc đáo như festival hoa Đà Lạt, lễ hội cồng chiêng, hay lễ cúng thần tiên của người dân tộc thiểu số ở đây.Khí hậu Đà Lạt thời điểm này nắng ấm nhẹ nhàng, hòa quyện với không khí mát mẻ, thời tiết đẹp và đặc biệt là không gian hoa cỏ ngập tràn khắp thành phố thì các bạn cứ tha hồ mà “sống ảo” nhé.
Đà Lạt mùa này chỉ cần đi dạo trên phố cùng gia đình, người yêu hay thậm chí là lũ bạn thân thì đủ để cảm thấy vui và thú vị. Trên đường phố Đà Lạt thời điểm này, sẽ hơi đông đúc với lượng du khách đổ về cũng như người dân bản xứ nơi đây.


Mùa của những cơn mưa

Đến Đà Lạt từ tháng 5 đến khoảng tháng 9, các bạn sẽ được tận hưởng mùa mưa của phố núi. Nếu như ở những vùng khác đang vào giai đoạn nắng nóng đỉnh điểm, thì Đà Lạt lại trở nên thơ mộng, hư ảo và man mác buồn bởi những cơn mưa, vì vậy Đà Lạt được xem là nơi “tránh nóng” của nhiều người trong thời gian này.Mưa ở Đà Lạt không bất chợt như những cơn mưa rào ở Sài Gòn, cũng không kéo dài dai dẳng như miền Bắc, mà mưa Đà Lạt rất nhẹ nhàng và lãng mạn. Dù là mưa nhưng thành phố này vẫn không cản được bước chân du khách đến với nơi này, thậm chí nhiều người lại yêu chính những cơn mưa ở đây. Sau khi mưa, thành phố được chìm trong màn sương mờ ảo, lãng mạn và rất thơ mộng khiến cho những giây phút bên tách trà hay cà phê thêm ấm áp thêm phần thú vị – một trải nghiệm đáng để thử đúng không các bạn nhỉ?


Mùa của sự cô đơn

Du lịch Đà Lạt vào thời điểm tháng 10 – tháng 12 là lúc thời tiết của Đà Lạt lạnh nhất. theo tớ thì lúc này là thời điểm đẹp nhất. Đây là lúc tiết trời Đà Lạt chuyển từ thu sang đông, cái se se lạnh đã bắt đầu, sáng sớm và chiều tối sương mờ giăng lối. Mùa này là mùa của những trái hồng chín mọng, mùa của những bông hoa dã quỳ bắt đầu nhuộm vàng lối sườn đồi và bên kia nương hoa cải trắng bắt đầu nở rộ.Trời mùa này ở Đà Lạt thỉnh thoảng có mưa đêm và sương mù. Thời điểm này cũng rất được nhiều người yêu thích vẻ đẹp “Đà Lạt hoàng hôn”. Mùa này nhất định phải đem theo áo lạnh và khăn quàng cổ cả nhà nhé. À mà nhớ rằng, Mùa này các bạn FA không nên đến nhé vì sẽ cảm giác cô đơn lắm đấy nhé.