Top 3 nhà thờ mà bạn không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt

la_rita_pattern_1

Nếu bạn đang chuẩn bị lên lịch vi vu Đà Lạt ngoài khám phá những địa điểm nổi tiếng thì bạn đừng quên ghé qua check in những ngôi nhà thờ tuyệt đẹp ngay sau đây nhé!1200px-Cathedral_of_Da_Lat
Chuyến Đi
Duration
tháng 1 - tháng 12
Tốc Độ
60 phút
Chi Phí

0 đ

Default block content
  • HÀNH TRÌNH
  • ĐƯỜNG ĐI
  • HÌNH ẢNH
Nhà thờ Chánh Tòa (Nhà thờ Con Gà)

Địa chỉ: 15 Trần Phú, Phường 4, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Chính tòa Thánh Nicôla Bari là nhà thờ lớn, cổ và đẹp nhất Đà Lạt, được khởi công từ năm 1931 và hoàn thành 1954, thường được người dân bản địa gọi thân mật là nhà thờ Con Gà do trên đỉnh tháp có hình một chú gà lớn.


Nhà Thờ Chính Tòa có vị trí rất đẹp, tháp chuông nhà thờ dài 65m, rộng 14m và cao 47m, là một điểm ngắm cảnh toàn thành phố hoàn hảo ở Đà Lạt, một phần tường xung quanh được lắp bằng 70 tấm kính màu mang dấu ấn độc đáo của kiến trúc châu Âu thời trung cổ.

2. Nhà thờ Domaine de Marie

Địa chỉ: 1 Ngô Quyền, Phường 6, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Dù tên gọi chính thức là Domaine de Marie nhưng người dân Đà Lạt vẫn quen gọi là Nhà thờ Mai Anh - tọa lạc trên ngọn đồi Mai Anh lộng gió bởi ngọn đồi trước đây phủ đầy hoa mai anh đào.


Có hai lối bậc thang đi lên cửa chính và nhập lại ở sảnh chính. Hệ thống mái, có hình dáng tựa như nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên. Mái nhà có độ dốc khá lớn, được lợp ngói màu đỏ sản xuất ở Việt Nam. Trước đây nhà thờ là tu viện chính của dòng tu nữ tử Bác Ái Thánh Vinh Sơn. Sau nhiều năm, ngoài nhà nguyện và hai dãy tu viện, các cơ sở khác đã được sử dụng cho các mục đích công ích. Ở đây sơ đã nuôi rất nhiều trẻ em mồ côi và dạy nghề cho các em như dệt, thêu, vẽ tranh.


ếu có cơ hội đi Đà Lạt thì hãy tranh thủ đến nhà thờ Domaine de Marie để khám phá xem kiến trúc của địa điểm này có một điều khác biệt so với những nhà thờ phương Tây cổ điển đó là không có tháp chuông và hình dáng phần mái tựa nhà rông Tây Nguyên.

Đây được xem là điểm nhấn đặc biệt và đẹp lạ so với nhà thờ cùng thời kỳ, toàn bộ công trình sơn màu hồng đậm, tôn lên sự uy nghiêm, cổ kính và dưới ánh bình minh hay hoàng hôn, nhà thờ như rực sáng tô điểm thêm nét rạng ngời bên ngọn đồi đầy sắc hoa mai anh đào.

Nhà thờ có kiến trúc độc đáo nhờ sự giao thoa văn hóa trong việc kết hợp phong cách cổ điển của phương Tây và một phần kiến trúc dân gian của dân tộc thiểu số vùng Tây Nguyên, nên hiện nay, nơi đây là một trong những địa điểm du lịch thu hút khách nhất tại Đà Lạt. Nếu bạn đang có ý định muốn đi du lịch Đà Lạt thì nhớ đừng bỏ qua kiến trúc có một không hai này nhé.

3. Nhà Thờ Cam Ly

Địa chỉ: 11 Nguyễn Khuyến, Phường 5, tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Nhà thờ Cam Ly còn có một tên gọi dân dã hơn, đó là nhà thờ Sơn Cước. Ở đây không chỉ là một nhà thờ tôn giáo để phục vụ cho các con chiên đến làm lễ, mà đây còn là một địa điểm tham quan ưa thích của du khách mỗi lần đến Đà Lạt.
Nhìn một cách tổng thể, kiến trúc nhà thờ có sự kết hợp giữa kiến trúc nhà Rông, kiến trúc đặc trưng của đồng bào thiểu số vùng Tây Nguyên, và kiến trúc cổ của Pháp đặc trưng ở bên trong Thánh đường, với những tấm kính màu ở cửa sổ, vô cùng đẹp mắt và ấn tượng.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, Nhà thờ Cam Ly vẫn giữ vẻ đẹp nguyên sơ của nó như buổi đầu mới xây dựng. Đến đây, bạn không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nhà thờ, mà vẻ đẹp toát lên từ tấm lòng của các sơ, các dì đã dày công chăm sóc nuôi dạy bao thế hệ trẻ em dân tộc nghèo cũng làm bạn ấm lòng trong một chiều Đà Lạt.
Trên đây là top 3 nhà thờ đẹp nhất ở Đà Lạt mà tụi mình cảm nhận và muốn giới thiệu đến bạn. Mỗi nhà thờ sẽ có những nét độc đáo riêng biệt, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng, nên mọi người cứ cảm nhận phụ thuộc theo sở thích của mình nha.

Và đừng quên đến tham quan khi có cơ hội bạn nhé!

Start
30 phút
la-rita-logo-header
874e46dc69278f79d636
Nhà thờ Chánh Tòa (Nhà thờ Con Gà)
Nhà thờ Con Gà: 15 Trần Phú, Phường 4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
30 phút
la-rita-logo-header
123
Nhà thờ Domaine de Marie
Nhà thờ Domaine de Marie: 1 Ngô Quyền, Phường 6, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
30 phút
la-rita-logo-header
02bf911fb0e056be0ff1
Nhà Thờ Cam Ly
Nhà Thờ Cam Ly: 11 Nguyễn Khuyến, Phường 5, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
Finish
2.2

LaRita Boutique Hotel

la_rita_pattern_1

A modern and cozy boutique hotel right next to the romantic Xuan Huong lake. Enjoy your lazy days in Dalat with us.

Tìm hiểu